Góc Tư Vấn

Chuyên mục: Góc Tư Vấn

Hướng Dẫn Thay Thế Bộ Lọc Tại Nhà, Đơn Giản Nhất

GIỚI THIỆU

Thay lõi lọc nước tại nhà là công đoạn bất kì ai cũng nên thực hiện khi sử dụng máy lọc nước gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các bước thực hiện thay lõi lọc  đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hãy xem qua bài viết để nắm được các bước thay lõi máy lọc nước tại nhà đơn giản và hiệu quả nhé!

1. Giới thiệu bộ lọc EUC2000

Năm 1970, tập đoàn Mitsubishi Chemical Cleansui là tập đoàn đầu tiên trên thế giới đã phát triển công nghệ màng lọc sợi rỗng được làm từ chất liệu polyethylene siêu mịn, chế tạo ra những sợi lọc cực kỳ mỏng, bên trong được xử lý công nghệ cao bằng cách nung nóng xoay tròn an toàn cho nước uống, nước siêu sạch sau khi được lọc.
Màng lọc sợi rỗng với những sợi ống được đục lỗ rất nhỏ, và nước phải chảy qua thành ống thông qua hàng triệu lỗ nhỏ với kích thước chỉ từ 0.01 – 0.1 micromét.
Màng lọc sợi rỗng Mitsubishi Cleansui với cấu trúc rừng tre độc đáo làm giảm việc tắc nghẽn. Cung cấp hiệu suất cao ngay cả khi sử dụng để xử lý nước bị ô nhiễm.

Bộ lọc nước sạch Cleansui EUC2000 uống nước trực tiếp sau khi lọc. Bộ lọc EUC2000 sử dụng công nghệ màng lọc sợi rỗng tiên tiến với 4 cấp lọc theo 1 quy trình khép kín giúp nước sau lọc là nước sạch, vị ngoan, giữ được khoáng chất tự nhiên trong nước. Bộ lọc này áp dụng cho các thiết bị lọc nước Cleansui ET101, EU101, EU201, EU202, EU301 .

Để đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt được các tiêu chuẩn yêu cầu, thì khi bộ lọc hết thời hạn sử dụng, Quý khách cần phải thay bộ lọc mới. Công suất của bộ lọc EUC2000 là 8,000lít, nếu mỗi ngày dùng 20 lít thì sau khoảng 12 tháng Quý khách cần thay thế bộ lọc mới. Nếu lượng nước lọc mỗi ngày ít hơn 20 lít thì thời hạn sử dụng bộ lọc sẽ dài hơn, ngược lại nếu lượng nước lọc mỗi ngày nhiều hơn 20 lít thì thời hạn của bộ lọc sẽ ngắn hơn. Việc thay thế bộ lọc rất là đơn giản, Quý khách có thể tự đi mua bộ lọc chính hãng về và tự thay thế 1 cách dễ dàng mà không phải gọi thợ đến thực hiện việc này.

Với công suất 8,000 lít và chi phí thay thế 1 bộ lọc EUC2000 giá 3,960,000đ thì sẽ giúp Quý khách tiết kiệm 1 khoản chi phí lớn khi sử dụng thiết bị lọc nước Cleansui so với việc sử dụng bình nước đóng chai bình thường.

Bộ lọc EUC2000

>> Bạn phải xem ngay Bộ lọc EUC2000 thay 1 lần, dùng 1 năm

2. Công dụng của bộ lọc

Bộ lọc EUC2000 được sản xuất 100% tại Nhật Bản bởi tập đoàn Mitsubishi Chemical Cleansui – Thương hiệu số 1 tại Nhật Bản. Với công nghệ tiên tiến sử dụng 4 cấp lọc tích hợp trong cùng một bộ lọc:

•  Lớp vải lưới không dệt: Loại bỏ các cặn bẩn và tạp chất trong nước
•  Lớp hạt trao đổi ion: Loại bỏ chì hòa tan trong nước
•  Lớp than hoạt tính: Loại bỏ các tạp chất độc hại, thành phần kim loại, mùi hôi, nấm mốc, clo dư trong nước máy
•  Lớp màng lọc sợi rỗng: Loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 0.1micromet như tảo, vi sinh vật, độ đục, rỉ sét, nấm mốc, các thành phần kim loại…

Công nghệ lọc nước của Mitsubishi Cleansui loại bỏ 13 hạng mục hóa lý và các vi khuẩn vi sinh, đạt các tiêu chuẩn an toàn cho nước máy sau lọc có thể UỐNG TRỰC TIẾP NGAY SAU KHI LỌC, với khoáng chất vẫn được giữ lại trong nước.

*Đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế và Việt Nam:
✓ Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS S 3201
✓ Tiêu chuẩn Việt Nam QCVN 01:2009/BYT

Mặt cắt bộ lọc EUC2000

3. Những tiềm ẩn ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng bộ lọc quá thời gian quy định

  • Chất lượng nước không đảm bảo: bộ lọc quá thời hạn thay lõi sẽ không còn khả năng lọc được tạp chất trong nước. Các tạp chất cũ bị lưu lại trên bề mặt lõi lọc sẽ theo đường nước tiếp tục vào nước đầu ra khiến nước ăn uống không đảm bảo, thậm chí còn bẩn hơn nước cấp đầu vào thông thường.
  • Nước chảy chậm: tạp chất bám bẩn lâu gây tắc nghẽn, không cung cấp đủ nước cho sinh hoạt và ăn uống

bộ lọc sau 12 tháng sử dụng

4. Thời gian thay bộ lọc

Tùy vào loại máy lọc nước cũng như thói quen sinh hoạt của mỗi gia đình thì sẽ có thời gian thay thế lõi lọc khác nhau

Với mỗi dòng sản phẩm của Cleansui thời hạn thay lọc và công suất lọc cảu từng dòng sản phẩm vốn khác nhau khách hàng cần lưu ý lưu lượng nước lọc cũng như thời hạn cần thay mới bộ lọc, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của chính mình.

Trong đó, đối với các dòng thiết bị lắp tại vòi như EF102, EF201 và EF401, sản phẩm mang công suất lọc 900L cùng thời gian sử dụng bộ lọc trong 3 tháng.

Các dòng thiết bị lắp trên bồn rửa như ET101, SSX8000, dòng lắp dưới bồn rửa EU101, sản phẩm tích hợp lắp dưới bồn rửa EU201, EU202 và dòng tạo ion kiềm EU301 đều sử dụng chung bộ lọc EUC2000 mang thời hạn sử dụng lên đến 1 năm. 

Riêng với 2 dòng thương mại MP02-3 và MP02-4, dòng sản phẩm với công suất lọc cao và không phục vụ cho mục đích sử dụng nước uống trực tiếp, đều cần thay mới bộ lọc sau 1 năm sử dụng. Ngoài điều kiện 1 năm sử dụng như trên, bộ lọc UMC2150 của sản phẩm MP02-3 cũng cần thay mới sau khi 150,000L nước đã đi qua bộ lọc. Tương tự, bộ lọc UMC2050 của MP02-4 cũng cần thay mới sau khi đã sử dụng hết 50,000L công suất.

5. Video hưỡng dẫn thay bộ lọc tại nhà dễ dàng nhất

>> Bạn nên xem ngay Máy lọc nước Cleansui uống trực tiếp tại vòi (giá rẻ nhất 06/2021) QUÀ TẶNG trị giá lên tới 3.500.000đ

 

Tags: